áy nén khí Kobelco AG dãy công xuất từ 15-75kw là dòng máy cấp trung của Kobelco

Máy nén khí Kobelco Nhật Bản là dòng máy nén khí của Nhật phổ biến tại thị trường Nhật Bản và một số nước Châu Á.

Máy nén khí Hitachi dãy công xuất từ AG15-75kw sản xuất tại Trung Quốc là dòng máy nén khí mới. với nhiều tính năng mới hiện đại hổ trợ cho người sử dụng

Máy nén khí Kobelco vận hành ổn định, tuổi thọ cao đã được kiểm chứng bởi người sử dụng tại Nhật Bản.

CÁCH THỨC BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KOBELCO

VÌ SAO CẦN BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KOBELCO

Khi bạn đã quyết định đầu tư một khoản tiền không nhỏ để mua một MÁY NÉN KHÍ KOBELCO thì bạn cũng cần phải biết qua các cách thức cơ bản để BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KOBELCO để đảm bảo tuổi thọ máy nén khí cao, hoạt động hiệu suất cao, ổn định trong vận hành và tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa.

Sau đây là các cách thức bảo dưỡng MÁY NÉN KHÍ KOBELCO cần thiết để đảm bảo máy nén khí trục vít luôn trong tình trạng hoạt động tốt hạn chế thấp nhất các sự cố, sửa chữa máy nén khí không mong muốn.

1. ĐỌC VÀ LÀM THEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO TRƯỚC KHI DÙNG

Không có cách nào để hiểu biết về MÁY NÉN KHÍ KOBELCO nhanh hơn cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy nén khí trước khi dùng. Đó là một trong các cách thức đơn giản nhất để giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy nén khí kobelco. Ngoài ra nếu bạn không làm theo các hướng dẫn sử dụng theo quy định của nhà sản xuất thì rất có thể bạn sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng máy và mất hiệu lực bảo hành từ nhà cung cấp máy nén.

2. ĐẢM BẢO LỌC KHÍ ĐẦU VÀO MÁY NÉN KHÍ KOBELCO LUÔN SẠCH SẼ

Lọc khí sạch sẽ sẽ đảm bảo máy nén khí hoạt động đạt hiệu suất cao đảm bảo được lưu lượng và áp lực như thiết kế. Nếu lọc khí bẩn thì lưu lượng khí hút vào sẽ giảm, dẫn đến hiệu suất máy nén khí giảm, điện năng tiêu hao tăng, máy nén khí sẽ chạy nhọc nhằn hơn, tiêu hao dầu bôi trơn máy nén khí sẽ tăng lên do khi bị tắc thì độ chênh áp sẽ tăng. Do vậy cần phải có kế hoạch vệ sinh định kỳ đối với lọc khí cho máy nén khí Kobelco đặc biệt đối với các môi trường đặt máy nén khí không sạch sẽ như các nhà máy dệt may, phun cát, gạch men….

3. VỆ SINH GIÀN LÀM MÁT DẦU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Một trong các nguyên nhân là MÁY NÉN KHÍ KOBELCO hay phải sửa chữa với lỗi nhiệt độ cao là do giàn làm mát dầu và làm mát khí ( giàn trao đổi nhiệt ) quá bẩn hoặc bị tắc một phần dẫn đến hiệu suất trao đổi nhiệt giảm. Đối với giàn trao đổi nhiệt còn tốt thì nhiệt độ dầu bôi trơn máy nén khí sau khi qua giàn trao đổi nhiệt sẽ phải giảm từ 12 độ C – 18 độ C so với nhiệt độ trước khí vào giàn. Nhiệt độ dầu máy nén khí khi để cao quá cũng sẽ làm giảm tuổi thọ dầu bôi trơn, độ nhớt, hóa tính, chất lượng dầu cũng bị giảm. Do vậy cần có kế hoạch vệ sinh định kỳ nhằm đảm bảo dàn trao đổi nhiệt máy nén khí luôn sạch sẽ.

4. THAY THẾ ĐỊNH KỲ TÁCH DẦU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Nên tuân thủ chế độ thay thế định kỳ tách dầu cho MÁY NÉN KHÍ KOBELCO. Tách dầu có tác dụng giữ dầu bôi trơn máy nén khí tuần hoàn quay trở lại đầu nén và ngăn không cho dầu không đi theo khí nén. Nếu không thay thế định kỳ, tách dầu hoạt động kém sẽ làm dầu máy nén khí bị tiêu hao nhanh do dầu sẽ đi theo khí nén, việc để tách dầu khi bị bẩn bị tắc sẽ làm độ chênh áp trước và sau tách dầu tăng đến một thời điểm nào đó sẽ làm van an toàn bị nhảy hoặc bị quá áp máy nén khí sẽ dừng đột ngột làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

5. THAY THẾ ĐỊNH KỲ LỌC DẦU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Cũng giống như tách dầu, việc thay thế định kỳ lọc dầu MÁY NÉN KHÍ KOBELCO cũng quan trọng không kém. Lọc dầu có chức năng đảm bảo dầu bôi trơn cho đầu nén khí trục vít luôn sạch sẽ. Nếu dầu trong đầu nén khí có cặn bẩn sẽ làm cặp trục vít bị xước, bị mòn hiệu suất máy nén khí sẽ giảm. Nếu lọc khí bị tắc bẩn thì dầu tới đầu nén bị thiếu, hiệu suất bôi trơn và làm mát giảm, máy nén khí sẽ bị lỗi nhiệt độ cao dẫn tới dừng máy nén khí ảnh hưởng tới sản xuất.

6. BƠM MỠ ĐỊNH KỲ VÒNG BI ĐỘNG CƠ ĐIỆN CHO MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Một số model MÁY NÉN KHÍ KOBELCO yêu cầu cần bơm mỡ định kỳ đối với động cơ điện nhằm đảm bảo vòng bi động cơ luôn có đủ mỡ để bôi trơn có điều kiện hoạt động tốt nhất ở tốc độ quay cao. Thông thường bơm mỡ định kỳ sau khoảng 2000 giờ chạy máy hoặc 1/2 năm hoạt động

7. THAY THẾ ĐỊNH KỲ DẦU BÔI TRƠN MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Dầu bôi trơn có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo máy nén khí hoạt động ổn đinh. Chức năng của dầu máy nén khí dùng để làm mát, bôi trơn đầu nén khí. Theo khuyến cao của nhà sản xuất, DẦU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO nên thay thế định kỳ sau 2000 h – 3000h chạy máy hoặc 1 năm hoạt động. Việc thay thế định kỳ dầu bôi trơn sẽ góp phần đảm bảo máy nén khí có nhiệt độ trong dải cho phép, tăng tuổi thọ vòng bi đầu nén do được bôi trơn tốt. Việc lâu không thay thế dầu máy có thể làm dầu bị nhiệt độ cao, thay đổi hóa tính giảm hiệu quả bôi trơn làm mát kết hợp với nước lẫn trong dầu máy có thể làm dầu bị keo ( nhũ tương hóa ) làm cặp trục vít bị bó cứng.

8. THAY THẾ ĐỊNH KỲ DÂY ĐAI MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Với một dòng MÁY NÉN KHÍ KOBELCO công suất nhỏ thì sẽ dùng dây dai để truyền động từ động cơ đến đầu nén. Nên thay thế định kỳ dây đai máy nén khí sau 12000h chạy máy hoặc 2 năm hoạt đông. Việc không thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể khiến dây dai đứt hoặc hiệu suất chuyền động kém do dây đai bị mòn, bị trùng. Dấu hiệu để nhận biết dây đai bị trùng bị mòn cần thay thế là khi khởi động máy nén sẽ có hiện tượng kêu két két do dây đai bị trượt. Khi máy nén khí khởi động xong thì tiếng kêu sẽ nhỏ lại hoặc không còn.

9. KIỂM TRA ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU, SIẾT CHẶT ĐỊNH KỲ CÁC BU LÔNG ĐAI ỐC MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

MÁY NÉN KHÍ KOBELCO khi hoạt động luôn tạo ra những rung động và chính những rung động đó sẽ nới lỏng các ốc vít, đai ốc và bu lông một cách nhanh chóng. Hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra chúng định kỳ và thắt chặt nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỏng lẻo nào sảy ra. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiển tra cẩn thận và thường xuyên

Kiểm tra tất cả các ống dẫn dầu bôi trơn/ làm máy của MÁY NÉN KHÍ KOBELCO  định kỳ và thường xuyên. Nếu phát hiện các nứt hoặc bị ăn mòn, nó có thể sớm bắt đầu bị rò rỉ và sau đó nó sẽ làm ảnh hưởng lớn đến các thành phần của máy nén khí của bạn. Hãy lên kế hoạch thay thế chúng khi bạn tìm thấy chúng bị nứt, hư hỏng

Related Posts

Hiểu thêm về máy phát điện

2019-05-08 09:10:16
adminid

18

Máy nén khí Kobelco SG15-75

2019-04-28 08:33:59
adminid

18

Máy nén khí Hitachi 55-160kw

2019-04-28 00:34:07
adminid

18

Máy nén khí Hitachi 11-37kw

2019-04-28 00:31:05
adminid

18

Máy phát điện Cummins 150KVA

2019-04-27 23:53:25
adminid

18

Máy phát điện Cummins 113 kVA

2019-04-27 23:51:39
adminid

18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *