Bất cứ nơi đâu, bất ngành nghề, lĩnh vực hoạt động nào cũng đều cần sử dụng điện năng. Và việc sở hữu một sản phẩm máy phát điện là điều vô cùng cần thiết. Tuy thông dụng trong cuộc sống là vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ nguyên lý vận hành của máy phát điện. Trong khuôn khổ bài viết này, An Đạt xin phép được chia sẻ một số thông tin để quý khách hàng có thể hiểu thêm về máy phát điện.

Nếu đang có nhu cầu hoặc chưa hiểu rõ về các nguyên lý hoạt động và cách vận hành máy phát điện, quý khách đừng vội bỏ qua bài viết này nhé:

Khái niệm về máy phát điện

Ra đời vào năm 1981 dưới sự phát minh của nhà khoa học Anh Faraday, cho đến nay máy phát điện đã được hoàn thiện rất nhiều về cả hình thức lẫn công năng sử dụng.

Máy phát điện hiểu đơn giản là một thiết bị giúp biến đổi cơ năng thành điện năng dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Sản phẩm này đóng vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện với 3 chức năng chủ yếu là phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp, nhà máy, trường học, bệnh viện,… bất cứ nơi nào có nhu cầu sử dụng điện

>>>Xem thêm: Tại sao máy phát điện được sử dụng nhiều?

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện

Một thiết bị máy phát điện được cấu tạo bao gồm các những bộ phận: động cơ, đầu phát, hệ thống nhiên liệu, ổn áp, hệ thống làm mát và hệ thống xả, hệ thống bôi trơn, hệ thống sạc, bảng điều khiển và hộp nắp chính.

Chúng ta nên hiểu rằng máy phát điện không tạo ra điện mà sử dụng năng lượng cơ năng mà nó được cung cấp để tạo ra sự di chuyển của điện tích trong cuộn dây qua một mạch điện ở phía ngoài. Dòng điện tích tạo nên là nhờ vào dòng điện bên ngoài do máy phát cung cấp.

Máy phát điện hiện đại ngày nay hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguyên lý này được phát biểu như sau: khi số đường sức từ của nam châm đi xuyên qua tiết diện của cuộn dây tăng giảm một cách luân phiên (do nam châm quay tròn hoặc do cuộn dây quay tròn). Khi đó, trong cuộn dây cũng xuất hiện dòng điện cảm ứng luân phiên đổi chiều.

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện

  • Chọn mua máy có công suất lớn hơn 10- 25% công suất sử dụng của máy để tránh tình trạng quá tải hoặc non tải, lãng phí nhiên liệu không cần thiết.
  • Chọn nhiên liệu sạch, không pha lẫn tạp chất, phù hợp với riêng từng loại máy. Cho nhiên liệu vào bình 30 phút trước khi khởi động máy để các tạp chất lắng đọng (nếu có). Thùng chứa nhiên liệu xăng, dầu phải đảm bảo sạch, không bị gỉ và có nắp đậy
  • Sử dụng dầu bôi trơn đúng chủng loại, dùng với lương vừa đủ, không quá ít hoặc quá nhiều.
  • Đảm bảo nước làm mát là nước ngọt, nước sạch, có thể pha thêm phụ gia theo tỉ lệ thích hợp để tăng công dụng làm mát.
  • Lắp đặt máy nơi có mái che, khô ráo và thoáng mát. Nối khung và vỏ máy tiếp đất, tránh hở điện.
  • Nối dây với aptomat tông rồi dẫn dây với các thiết bị cần sử dụng điện
  • Thường xuyên kiểm tra nhiên liệu. Cần đợi nhiên liệu nguội trước khi tiếp thêm nhiên liệu để đề phòng cháy nổ

Công ty An Đạt tự tin khi luôn là đơn vị cung ứng đến quý khách hàng những sản phẩm máy phát điện tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ lắp đặt sửa chữa, cho thuê máy phát điện,… Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại địa chỉ 05 Tân Thái 3, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng. Hoặc liên hệ hotline: 0903 530 223 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mặc liên quan.

Related Posts

Máy nén khí Kobelco AG15-75

2019-04-28 08:37:33
adminid

8

Máy nén khí Kobelco SG15-75

2019-04-28 08:33:59
adminid

8

Máy nén khí King Power

2019-04-28 00:35:02
adminid

8

Máy nén khí Hitachi 55-160kw

2019-04-28 00:34:07
adminid

8

Máy nén khí Hitachi 11-37kw

2019-04-28 00:31:05
adminid

8

Máy phát điện Cummins 150KVA

2019-04-27 23:53:25
adminid

8

Máy phát điện Cummins 113 kVA

2019-04-27 23:51:39
adminid

8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *