Sự ra đời của máy phát điện được xem như một trong những phát minh vĩ đại của thế giới, đánh dấu một bước ngoặt đổi mới trong sự phát triển kinh tế xã hội thời đại mới. Từ khi ra đời cho đến nay, máy phát điện vẫn luôn làm tốt vai trò của mình không những vậy còn đóng góp một phần không hề nhỏ trong sự đi lên của kinh tế xã hội hiện nay

Điện năng là sản phẩm có hạn nhưng nhu cầu sử dụng của con người mỗi ngày một nhiều và không có xu hướng giảm. Sử dụng máy phát điện chính là giải pháp tối ưu nhất cho bài toán điện năng thiếu hụt đang đặt ra trước mắt. Hiểu rõ thực trang đó, công ty An Đạt luôn cố gắng cung ứng những sản phẩm máy phát điện tại Đà Nẵng chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

Máy phát điện là gì?

Sản phẩm máy phát điện đầu tiên do nhà khoa học người Anh Faraday phát minh năm 1831. Đến hiện tại, máy phát điện đã trải qua một quá trình hoạt động và được cải tiến qua nhiều giai đoạn đến nay đã hoàn thiện với nhiều ưu điểm hơn nhiều. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản răng máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Tại sao máy phát điện được sử dụng nhiều?

Xã hội ngày một phát triển kéo theo việc tiêu thụ điện năng cũng ngày một cao hơn. Không chỉ đơn thuần trong các sinh hoạt đời thường mà trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp điện năng còn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hãy thử hình dung ra vấn đề thiếu hụt điện năng trong những năm qua, tình trạng cắt điện luân phiên vẫn luôn diễn ra thường xuyên bởi lẽ nguồn điện năng truyền thống không đủ để cung ứng cho các nhu cầu tiêu thụ điện quá lớn hiện nay. Đó là một bất cập lớn đối với nền kinh tế xã hội. Khi mà mọi hoạt động đều cần và phụ thuộc đến nguồn điện truyền thống thì việc thiếu hụt điện năng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi người. Trong các hoạt động sản xuất kinh tế lại phụ thuộc càng nhiều. Các hệ thống dây chuyền máy móc hoạt động ngày đêm sẽ bị gián đoạn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà máy, xí nghiệp. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế không chỉ riêng đơn vị đó mà rộng hơn là cả nước.

Máy phát điện ra đời như một phép giải cho bài toán kinh tế về điện năng mà bất kì ai cũng không thể nào phủ nhận được vai trò to lớn ấy.

Hiệu quả máy phát điện mang lại

Trong lĩnh vực công nghiệp, máy móc, động cơ dần thay thế cho sức lao động chân tay của con người. Cho nên máy phát điện ra đời đã giải quyết bài toán khó cho các doanh nghiệp cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh hiện nay, khi mà thực trạng “cung không đủ cầu” máy phát điện đóng vai trò trong việc tạo ra nguồn điện năng giúp các hoạt động máy móc không bị gián đoạn do mất điện, tuổi thọ của máy móc cũng được duy trì ổn định hơn. Nhờ có máy phát điện, hoạt động này được duy trì đều đặn, các doanh nghiệp không cần phải đau đầu tìm cách khắc phục khi bị ngắt điện đột ngột nữa.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp hàng loạt các loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp ra đời như máy xay lúa, máy bơm nước…Tạo sự thuận lợi cho người nông dân trong việc gieo trồng, tưới tiêu và thu hoạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên để đưa nguồn điện từ “trong nhà ra ngoài vườn” không phải điều dễ dàng, nhất là khi “nhà xa vườn”, vì thế việc ứng dụng máy phát điện trong lĩnh vực này rất được nhiều người lựa chọn, đem lại lợi ích cao hơn cho mỗi người nông dân.

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, việc mất điện đột ngột cũng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như không thể nấu cơm, sử dụng máy lạnh, máy bơm…Không chỉ như vậy, việc mất điện này còn là nguyên nhân khiến các thiết bị điện bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.Việc ứng dụng máy phát điện tại nhà là sự lựa chọn thông minh cho nhiều gia đình.

>>>Xem ngay: An Đạt – Đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín tại Đà Nẵng

Như vậy, với những hiệu quả to lớn mà máy phát điện mang lại chắc chắn chúng ta đã có đáp án cho lý do tại sao máy phát điện được sử dụng nhiều. Để lựa chọn được một sản phẩm máy phát điện chất lượng, quý khách hàng nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín. Công ty An Đạt chính là nơi mà quý khách hàng có thể đặt niềm tin.

Hy vọng, An Đạt sẽ đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của Quý Khách.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & XÂY LẮP AN ĐẠT
Địa chỉ: 05 Tân Thái 3, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0903 530 223 – 0943 92 78 78
Email: andat.generator@gmail.com
Website: www.mayphatmaynen.com

Related Posts

Hiểu thêm về máy phát điện

2019-05-08 09:10:16
adminid

18

Máy nén khí Kobelco AG15-75

2019-04-28 08:37:33
adminid

18

Máy nén khí Kobelco SG15-75

2019-04-28 08:33:59
adminid

18

Máy nén khí King Power

2019-04-28 00:35:02
adminid

18

Máy nén khí Hitachi 55-160kw

2019-04-28 00:34:07
adminid

18

Máy nén khí Hitachi 11-37kw

2019-04-28 00:31:05
adminid

18

Máy phát điện Cummins 150KVA

2019-04-27 23:53:25
adminid

18

Máy phát điện Cummins 113 kVA

2019-04-27 23:51:39
adminid

18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *