05 Tân Thái 3, Phượng Mân Thái, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Công ty TNHH Đầu tư & Xây lắp An Đạt là đơn vị cung cấp máy phát điện tại Đà Nẵng uy tin, chất lượng chính hãng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh việc lựa chọn được một sản phẩm máy phát điện chất lượng thì quá trình vận hành và bảo quản sau đó là điều quan trọng không kém.

Việc bảo quản máy phát điện không những giúp cho việc vận hành máy tốt hơn mà còn giúp máy tăng tuổi thọ, độ bền theo thời gian. Vậy làm thể nào để bảo quản máy phát điện. An Đạt xin phép được hướng dẫn quý khách hàng trong nội dung dưới đây:

Việc bảo quản máy phát điện không những giúp cho việc vận hành máy tốt hơn mà còn giúp máy tăng tuổi thọ, độ bền theo thời gian. Vậy làm thể nào để bảo quản máy phát điện. An Đạt xin phép được hướng dẫn quý khách hàng trong nội dung dưới đây:

Làm sạch lọc gió: Cần phải luôn giữ hệ thống lọc gió của máy phát điện sạch sẽ để không làm giảm công suất của động cơ. Nếu như lắp đặt máy tại những nơi có nhiều bụi bẩn thì phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy để không bị bụi bẩn làm giảm công suất hoạt động của máy.
Thay dầu bôi trơn: đây là bước thứ 2 trong quy trình bảo dưỡng máy để máy có thể hoạt động êm ái hơ, tránh gây ra tiếng ồn.
Thay nước làm mát: Để máy phát điện hoạt động không bị nóng thì bạn nên thay nước làm mát theo định kỳ, đồng thời vệ sinh két nước tránh bụi bẩn bám vào.
Xả e và nước trong nhiên liệu: bước này dùng để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu tránh hiện tượng e làm cho máy phải khởi động lại. Đồng thời :
+ Phải tháo ống cấp nhiên liệu của máy ra sau đó khử không khí rồi đấu lại như cũ
+ Vệ sinh sạch sẽ bộ đệm lò xo và bôi một lớp dầu mỏng lên bộ đệm.

Trên đây là quy trình bảo quản máy phát điện theo định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành chúng ta cũng cần theo dõi để bảo dưỡng máy theo các mức độ hoạt động khác nhau:

Thời gian hoạt động từ 0 giờ đến 1000 giờ: Kiểm tra động cơ bao gồm nhiên liệu, hệ thống xả, áp lực nhớt, hệ thống khí nạp, tình trạng cánh quạt,…

Thời gian hoạt động từ 1000 giờ đến 2000 giờ:
+ Kiểm tra hệ thống lọc khí bao gồm đường ống, mối nối, bộ chỉ thị áp lực đồng thời thay thế bộ lọc gió nếu cần thiết.
+ Kiểm tra tình trạng hư hỏng, nứt hoặc vặn đai, có thể thay thế nếu cần thiết
+ Kiểm tra tình trạng bộ tản nhiệt
+ Kiểm tra và điều chỉnh hiệu điện thế của máy phát điện
+ Bảo dưỡng máy phát điện lần 2 : Thay nhớt máy, thay nước làm mát đồng thời chạy và kiểm tra tổng thế máy.

Thời gian hoạt động từ 2000 giờ đến 6000 giờ:
+ Làm sạch động cơ máy phát
+ Điều chỉnh khe hở và bôi mỡ vào bánh căng đai phần ngoài động cơ
+ Kiểm tra thay thế đường ống bị hư hỏng, nứt hoặc vặn đai
+ Kiểm tra bình điện ( thay thế nếu bình không đủ điện)
+ Kiểm tra đầu phát điện
+ Cần thay thế các phụ tùng sau: bộ lọc nhớt và nhiên liệu, bộ lọc nước, dây curoa, thay thế nước làm mát, ống cấp nhiên liệu và các van ống

–  Thời gian hoạt động từ 6000 giờ hoặc 07 -10 năm
+ Làm sạch và cân chỉnh becphun, bơm nhiên liệu
+ Làm sạch hệ thống làm mát ở bên ngoài
+ Kiểm tra hư hỏng bằng cách tháo rã máy đồng thời làm sạch máy.
+ Cần thay thế các phụ tùng: bộ sửa chữa bơm nước ( nếu cần thiết), thay thế nước làm mát, thay thế bộ lọc nhiên liệu và lọc nhớt, thay thế bộ sửa Puli trung gian

Hy vọng với hưỡng dẫn bảo quản máy phát điện mà An Đạt chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích đối với quý khách hàng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện, quý khách hãy lựa chọn dịch vụ bảo trì máy phát điện tại An Đạt.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi máy phát điện của bạn có sự cố hoặc đến thời gian bảo hành và nâng cấp. Chúng tôi đảm bảo việc sửa chữa, nâng cấp máy phát điện chất lượng, tin cậy nhất thị trường. liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & XÂY LẮP AN ĐẠT

Địa chỉ: số 05 Tân Thái 3, Phượng Mân Thái, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Hotline: 0903530223

Email: andat.generator@gmail.com